Lịch Sử Thương Hiệu Piagett 140 Năm Thăng Trầm

Lịch sử 140 năm thương hiệu đồng hồ Piaget
Là một thương hiệu nổi tiếng thế giới, đồng hồ Piaget trải qua hơn 100 năm phát triển bằng cố gắng và nỗ lực để có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Người thợ đồng hồ kì cựu Georges Edouard Piaget đã xây dựng một xưởng sản xuất đồng hồ của mình vào năm 1874 ngay trong khuôn viên gia đình ở vùng La Côte-aux-Fées. Tại đây, nhiều chiếc đồng hồ với cơ chế vận hành hiệu quả và độ chính xác cao đã ra đời, thậm chí còn cung cấp đồng hồ cho những thương hiệu đồng hồ danh tiếng. Vì thế, thương hiệu đồng hồ Piaget sớm được biết đến trong một thời gian ngắn và ngày càng phát triển mở rộng hơn.

Năm 1911, con trai của Georges Edouard Piaget đã tiếp tục sự nghiệp của cha bằng cách kế thừa doanh nghiệp này, Timothée Piaget cho tập trung vào việc sản xuất đồng hồ đeo tay chuyên nghiệp. Đến năm 1943, xưởng chế tạo đồng hồ năm xưa mới chính thức được đăng ký thương hiệu đồng hồ Piaget bởi Gérald và Valentin Piaget – hai người cháu trai của Georges Edouard Piaget. Kể từ đây, thương hiệu này mới chính thức cho ra đời những sản phẩm đồng hồ của riêng mình. Bằng một nỗ lực và cố gắng mạnh mẽ, Piaget nhanh chóng phát triển lan ra cả nước ngoài, đến năm 1945 còn mở thêm xưởng sản xuất phục vụ cho các công trình nghiên cứu cơ chế vận hành dành cho một chiếc đồng hồ siêu mỏng trong tương lai.

đồng hồ piaget

Năm 1957, xưởng chế tạo La Côte aux Fées cho ra sản phẩm Calibre 9P, cơ chế vận hành với chế độ lên dây bằng tay siêu mỏng, chưa từng có (dày 2mm). Tiếp theo đó, năm 1960, các thợ đồng hồ Piaget phát triển và cho ra mẫu Calibre 12P, cơ chế vận hành tự động mỏng nhất chưa từng có trên thế giới, chỉ dày 2,3mm (được quyển Guineness Book công nhận). 

Bộ sưu tập đồng hồ Piaget dần trở nên đa dạng hơn, ngoài các mẫu đồng hồ đồng bạc, đồng hồ nhẫn, đồng hồ gim cài hay đồng hồ khuy cài tay áo, Piaget còn cho ra bộ trang sức đầu tiên của mình. Năm 1957, mẫu đồng hồ cho nam giới mang tên Emperador được tung ra và trở thành sản phẩm hoa tiêu của thương hiệu. Hoạt động bùng nổ một cách mạnh mẽ như vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải mở thêm một xưởng sản xuất mới nữa, đặt tại Genève, chuyên biệt trong việc sản xuất trang sức và năm 1959, cửa hiệu Piaget đầu tiên được khánh thành.

Vào năm 1964, những mẫu đồng hồ Piaget đầu tiên có mặt đá cứng lapis-lazuli, turquoise, onyx hay đá mắt hổ được ra mắt, sau đó là liên tiếp những mẫu đồng hồ cao cấp vượt trội được Piaget giới thiệu như mẫu đồng hồ với cơ cấu vận hành bằng thạch anh, nhỏ nhất so với các đồng hồ cùng thế hệ Calibre 7P năm 1976; đồng hồ Piaget Polo năm 1979; bộ sưu tập Dancer tung ra năm 1986

Dưới sự lãnh đạo của ông Yves Piaget từ năm 1980, đồng hồ Piaget tiếp tục nuôi dưỡng xu hướng có một không hai của mình và thương hiệu chính thức xác định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực “đồng hồ nữ trang”.

Sau đó, khoảng năm 90 của thế kỉ trước, nhiều bộ sưu tập của Piaget ra đời để chinh phục khái niệm đồng hồ nữ trang như Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole, với dây đồng hồ tháo lắp được. Từ đó trở về sau, đồng hồ Piaget liên tục tung ra nhiều bộ sưu tập cải tiến hay hoàn toàn mới, trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giơi1.

Hiện nay, đồng hồ Piaget thuộc về tập đoàn Richemont kể từ khi được mua lại năm 1988, dù hiện nay không còn thuộc sở hữu của dòng dõi Piaget nhưng thương hiệu đồng hồ này vẫn chứa đựng những tinh hoa của mấy thế hệ, sự đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của biết bao nhiêu con người sau gần 2 thế kỉ phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://www.medytox.com/-/demo-slot/

demo slot pragmatic

slot via seabank

slot demo pg soft mirip asli

slot bonanza

cara menang main slot

bonus new member

starlight princess

Keluaran Sdy

Spadegaming

prediksi sgp hari ini

deposit slot pulsa

deposit slot ovo

https://arif.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://ph.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://inisa.ac.id/wp-content/languages/

https://ecommerce.saintjohn.sch.id/Backup/demo-habanero/

https://simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://slot-zeus.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://fkg.unej.ac.id/wp-content/plugins/prediksi-hk/

https://slot-gacor.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://live-sdy.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://bonus-new-member.simpel.pn-tenggarong.go.id/