Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi

patek-philippe-quantieme-lune-cua-vua-pho-nghi-1

Ngày 23/5, ở một phiên đấu giá tại Hong Kong, Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi được bán với giá kỷ lục 6,2 triệu USD. Chiếc đồng hồ đặc biệt này đã khiến giới mộ điệu trên khắp thế giới chao đảo.

patek-philippe-quantieme-lune-cua-vua-pho-nghi-1
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi

XEM THÊM>>

Patek philippe nautilus 5811 bản tinh chỉnh siêu sắc nét

PP 5711/1A-014 tinh chỉnh Đã lên Full chi tiết như bản auth

Cơ duyên của Patek Philippe Quantieme Lune với vua Phổ Nghi

Phổ Nghi, vị vua cuối cùng của triều đại nhà Thanh đã sống với đặc quyền không thể tưởng tượng. Ông được phong Hoàng đế khi chỉ mới 2 tuổi và có rất nhiều người hầu kệ cận để phục vụ cho nhu cầu.

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất trong cuộc đời không ngờ đến đó là việc ông bị truất ngôi rồi chuyển đến nhà tù Liên Xô từ năm 1945 – 1950. Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune (gọi tắt: Ref 96) gắn bó với Phổ Nghi suốt 5 năm. Quãng thời gian ông bị Hồng quân Liên Xô bắt giữ và giam cầm trong trại tù binh ở Siberia. Tại đây, Georgy Permyakov trở thành phiên dịch cho vua Phổ Nghi rồi họ trở thành bạn thân của nhau.

Nhân vật đầu tiên phát hiện ra chiếc đồng hồ là Russell Working. Nhà báo gặp phiên dịch viên người Nga Georgy Permyakov 83 tuổi vào năm 2001. Giai đoạn này, Phổ Nghi và Georgy Permyakov đã làbạn thân của nhau.

Vào năm 1950, sau khi được Liên Xô trao trả cho Trung Quốc, cháu trai hoàng đế cho hay Phổ Nghi đã tặng cho Permyakov chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref.96 cùng một số vật dụng cá nhân khác. Bao gồm bản Luận ngữ của Khổng Tử, cuốn sổ ghi chép những suy tư của hoàng đế. Ngoài ra còn có chiếc quạt giấy màu đỏ khắc bài thơ do chính hoàng đế viết tặng Permyakov, câu chuyện về tình bạn của họ trong những năm tháng khó khăn.

patek-philippe-quantieme-lune-cua-vua-pho-nghi-2
Xác định nguồn gốc Patek Philippe Quantieme Lune không hề đơn giản

Hồi tháng 10 năm 1937, Patek Philippe Ref.96 Quantieme Lune được bán ở Paris. Tuy nhiên, giới nghiên cứu vẫn chưa thể xác thực cách mà nhà vua có được chiếc đồng hồ.

Câu chuyện giàu thăng trầm lịch sử đã khiến Phillips phải tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu, xác tín độ tin cậy. Cuối cùng sau hơn 3 năm, chuyên gia đồng hồ tại sàn đấu giá Phillips là Aurel Bacs và các cộng sự đã nhận định đúng đắn nguồn gốc cổ vật. Đồng thời tìm ra số serial và ngày bán từ kho lưu trữ Patek Philippe xưa kia.

Chi tiết đồng hồ Patek Philippe Quantieme Lune

Mẫu đồng hồ quý hiếm Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi thuộc dòng Calatrava phiên bản Reference 96 ra mắt năm 1937. Đây là thiết kế đầu tiên được trang bị vỏ Calatrava, tích hợp chu kỳ mặt trăng 3 chức năng. Trong đó, hai cửa sổ hiển thị thứ trong tuần và tháng tọa lạc giữa trung tâm mặt số. Chiếc kim dài ở giữa chỉ ngày theo vòng tròn lịch thường niên ở rìa mặt số.

Những năm 1930, Patek Philippe chế tạo Ref 96 đã thu nhỏ các bộ phận để phù hợp chức năng phức tạp trong vỏ đồng hồ mỏng. Ý tưởng mới lạ đòi hỏi kỹ thuật chế tác đỉnh cao mà chỉ những nghệ nhân lão luyện mới có thể thực hiện.

Là một trong những sản phẩm đắt đỏ nhất được Patek Philippe chế tác tại thời điểm đó. Ref. 96 sử dụng bộ vỏ bằng bạch kim, trang bị bộ máy do Victorin Piguet sản xuất.

patek-philippe-quantieme-lune-cua-vua-pho-nghi-3
Dấu tích nguyên bản của Patek Philippe Quantieme Lune

Thực trạng đồng hồ Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi

Wenfeng đã thực hiện những cuộc phỏng vấn với gia đình cũng như bạn bè vua Phổ Nghi. Được biết, thời gian giam cầm ở Siberia, vị hoàng đế đã yêu cầu người hầu lân cận là Li Guoxiong tháo mặt số Patek Philippe Quantieme Lune Ref. 96  ra. Nhằm mục đích kiểm tra xem nó có đúng làm bằng bạch kim hay không. Đồng thời nghiên cứu chức năng cấu tạo đồng hồ.

Sau khi Li Guoxiong đã mở được một nửa, vua Phổ Nghi yêu cầu dừng. Kết quả của việc tò mò để lại vệt màu trắng và nâu (một nửa cạo sạch) trên mặt đồng hồ. Những chi tiết này trở thành yếu tố quan trọng bổ sung tính nguyên bản sản phẩm. Giá trị sản phẩm vẫn còn giữ được bởi độ sắc nét trên bộ vỏ bạch kim, dây đeo và khóa hãng đầy đủ.

Theo CNN, mức đấu giá hấp dẫn 6,2 triệu USD vượt ngoài mong đợi. Đây là giá cao nhất đối với bất kỳ chiếc đồng hồ đeo tay nào từng thuộc về một vị quân vương. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi sự hiếm có của Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune, chỉ có 8 chiếc trên thế giới. Tuy nhiên, theo nhà đấu giá trụ sở ở London (Anh), giá trị của nó lại thực sự nằm ở câu chuyện lịch sử.

patek-philippe-quantieme-lune-cua-vua-pho-nghi-4
Cuộc đấu giá Patek Philippe Quantieme Lune khiến cả thể giới chao đảo

Trích lục cho biết đồng hồ được bán bởi một nhà bán lẻ người Pháp Guillermin vào năm 1937. Không ai rõ bằng cách nào nó lại đến tay hoàng đế Trung Quốc.  Theo giả thuyết mà Phillips dựa trên thực tế, ngoài bán lẻ các sản phẩm xa xỉ tại Paris, Guillermin còn cung cấp cho các đại lý quốc tế khác. Một trong đó có thể là Sennet Frères, nhà phân phối đồng hồ và trang sức ở Hồng Kông.

Cuộc đấu giá đồng hồ Patek Philippe Quantieme Lune của vua Phổ Nghi là một trong những phiên đình đám nhất 2023. Trước khi lên sàn, sản phẩm đã được trung bày tại New York, London, Geneva, Singapore, Đài Bắc để trưng bày.

Để có cơ hội sở hữu cho riêng mình cỗ máy thời gian như ý, bạn có thể tìm đến Replica Watches uy tín. Hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline/zalo 0855 292 777 nhận tư vấn theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://www.medytox.com/-/demo-slot/

demo slot pragmatic

slot via seabank

slot demo pg soft mirip asli

slot bonanza

cara menang main slot

bonus new member

starlight princess

Keluaran Sdy

Spadegaming

prediksi sgp hari ini

deposit slot pulsa

deposit slot ovo

https://arif.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://ph.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://inisa.ac.id/wp-content/languages/

https://ecommerce.saintjohn.sch.id/Backup/demo-habanero/

https://simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://slot-zeus.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://fkg.unej.ac.id/wp-content/plugins/prediksi-hk/

https://slot-gacor.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://live-sdy.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://bonus-new-member.simpel.pn-tenggarong.go.id/